kèo world cup nam mỹ - kèo world cup thế giới_Việt Nam

Cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã khiến việc xây dựng bị đình trệ. Các khoản nợ của Valencia đã khiến nó trên bờ vực sụp đổ. “Tôi không muốn điều hành câu lạc bộ đang đi xuống, nhưng … Valencia đã 102 tuổi,” Lim nói. “Nó chưa bao giờ vô địch Champions League và các nhà lãnh đạo trong quá khứ muốn giành chiến thắng bằng mọi giá? Tôi là người có rất nhiều sạn trong đầu”.kèo world cup nam mỹ - kèo world cup thế giới_Việt Nam

Những người ủng hộ Valencia đã ca ngợi sự xuất hiện của Lim như một ân nhân trong tĩnh mạch của Roman Abramovich của Chelsea hoặc Sheikh Mansour của Manchester City, tin rằng anh ta sẽ đổ thật nhiều tiền ra để tài trợ cho sự đi lên của đội bóng.kèo world cup nam mỹ - kèo world cup thế giới_Việt Nam

Thực tế đã thất thường hơn. Dưới nhiệm kỳ của Lim, câu lạc bộ đã đủ điều kiện tham dự Champions League trong ba mùa giải, và hai năm trước đã giành được giải đấu cúp Tây Ban Nha Copa del Rey. Những mức cao đó đã được xen kẽ với sự không nhất quán và kết quả kém.kèo world cup nam mỹ - kèo world cup thế giới_Việt Nam

Sân vận động chưa hoàn thành của Valencia vẫn là một cái vỏ trống rỗng. Những nỗ lực để tài trợ cho việc xây dựng đã thất bại vào đầu mùa giải này. “Khoản nợ mà chúng tôi phải gánh chịu chỉ là không bền vững”, Lim nói, mặc dù ông hy vọng sẽ tìm ra một “giải pháp” để hoàn thành dự án.kèo world cup nam mỹ - kèo world cup thế giới_Việt Nam

Gaspar Romero, một người hâm mộ suốt đời có ông nội từng là kế toán của câu lạc bộ, hoài nghi: “Anh ấy đang điều hành đội bóng theo cách mà Valencia mỗi lần xa Champions League. Mỗi năm nợ nần tăng lên và ông ấy phải bán các cầu thủ”.

Lim bác bỏ những lời chỉ trích về khả năng lãnh đạo của mình là “cố gắng đảm bảo rằng tôi không bán câu lạc bộ cho người khác ngoài họ. Những người này lập luận ‘bởi vì chúng tôi là người Valencia, chúng tôi biết câu lạc bộ’. Nhưng dưới thời Valencia, câu lạc bộ đã phá sản, phải không?”

kèo world cup nam mỹ - kèo world cup thế giới_Việt Nam

Người hâm mộ lên án sở thích trao đổi cầu thủ của Lim và mối quan hệ chặt chẽ với Jorge Mendes, siêu cò người Bồ Đào Nha, người đã sắp xếp nhiều thỏa thuận cầu thủ cho Valencia. Lim bảo vệ mối quan hệ, nói rằng nhiều khách hàng của Mendes, như João Cancelo và André Gomes, sau đó đã bị bán để kiếm lợi nhuận.

Tuy nhiên, trước khi mua Valencia, Lim đã tham gia vào “quyền sở hữu bên thứ ba”, mua lại quyền kinh tế của một cầu thủ và thu hồi lợi nhuận từ các vụ chuyển nhượng trong tương lai. Việc này đã bị FIFA, cơ quan quản lý bóng đá quốc tế, cấm một năm sau khi Lim mua Valencia thông qua công ty đầu tư Meriton có trụ sở tại Hồng Kông.

Sự hợp tác trước đây của Meriton trong các thỏa thuận TPO đã được FIFA xem xét kỹ lưỡng, nhưng Lim phủ nhận vẫn tham gia vào các thỏa thuận như vậy. Theo tài khoản của câu lạc bộ, Meriton đã cho câu lạc bộ vay khoảng 50 triệu euro, khoản nợ được bảo đảm so với doanh số bán hàng trong tương lai của tám cầu thủ đội một

Lim mô tả thỏa thuận này là một “lời nói dối” đảm bảo Meriton được xếp hạng cao hơn các chủ nợ khác nếu Valencia vỡ nợ. Ngân hàng Bankia của Tây Ban Nha cũng đang nợ khoảng 150 triệu euro. Một khi khoản vay của Meriton được trả hết, Lim khẳng định bất kỳ lợi nhuận giao dịch nào cũng sẽ ở lại câu lạc bộ.

Không bị thuyết phục bởi những câu trả lời như vậy, Libertad VCF muốn thuyết phục hàng ngàn cổ đông valencia cá nhân tham gia lực lượng với tổng cộng 5% cổ phần. Ở ngưỡng đó, theo luật pháp Tây Ban Nha, nhóm có thể có nhiều khả năng xem xét kỹ lưỡng các hoạt động của câu lạc bộ, chẳng hạn như tiếp cận hợp đồng và thậm chí bổ nhiệm thành viên hội đồng quản trị.

Nhưng Lim nói rằng những cáo buộc rằng anh ta sử dụng Valencia để đầu cơ trong giao dịch cầu thủ, hoặc lợi nhuận từ câu lạc bộ theo những cách khác, là rất rộng.

“Tôi có thể làm 101 việc để kiếm tiền và tiền mà tôi tin rằng tôi có thể kiểm soát tốt hơn”, ông nói. “Đây là một cái gì đó khá tốt đẹp. Tôi thức dậy, tôi sở hữu một câu lạc bộ bóng đá và tôi thấy điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Không còn gì nữa.

“Và tôi có một chút lòng trắc ẩn đối với người hâm mộ, nhưng giữa chúng tôi, giữa những người bạn, chúng tôi nói những điều nhỏ nhất khiến bạn đau đầu nhất.”

 

Đề xuất của biên tập viên:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

kèo world cup nam mỹ - kèo world cup thế giới_Việt Nam